Binance sáp nhập sàn Tokocrypto, sa thải CEO và gần 60% nhân sự

Binance vừa chính thức mua lại sàn giao dịch tiền điện tử Tokocrypto có trụ sở tại Indonesia. Theo trang Coindesk Indonesia, công ty tiền điện tử toàn cầu này sẽ nâng dần tỷ lệ sở hữu trong Tokocrypto lên gần 100%.

21 / 12 / 2022 - 09:53
 0
Binance sáp nhập sàn Tokocrypto, sa thải CEO và gần 60% nhân sự

Coindesk Indonesia đưa tin giám đốc điều hành và đồng sáng lập của Tokocrypto Pang Xue Kai sẽ từ chức và được thay thế bởi giám đốc điều hành tạm thời Yudhono Rawis. Tuy nhiên, ông Xue Kai sẽ vẫn nằm trong hội đồng ủy viên của Tokocrypto.

Bên cạnh đó, nền tảng giao dịch tiền điện tử này cũng đã sa thải 58% nhân viên để cắt giảm chi phí trong bối cảnh lĩnh vực tiền điện tử biến động mạnh hiện này. Công ty hiện có khoảng 290 nhân viên, theo trang Linkedin. Vào tháng 09/2022, Tokocrypto cũng đã sa thải 45 nhân viên.

Công ty cũng sẽ ngừng kế hoạch đa dạng hoá vào các mảng kinh doanh phi giao dịch, theo thông báo.

Binance đã đầu tư vào Tokocrypto từ năm 2020 với số cổ phần là hơn 51%. Với khoản đầu tư này, Binance có ý định tăng cường hoạt động kinh doanh của mình tại Indonesia, do Tokocrypto có giấy phép tiền điện tử tại quốc gia này.

Trước Tokocrypto, Binance cũng từng mua lại Sakura Exchange Bitcoin của Nhật Bản để tái gia nhập quốc gia này vào tháng 11/2022. Tại Malaysia, Binance đã mua cổ phần chính của nền tảng giao dịch tài sản kỹ thuật số được quản lý MX Global.

Bloomberg

Biểu hiện cảm xúc của bạn?

like

dislike

love

funny

angry

sad

wow