Charlie Munger: Tiền ảo là kết hợp tồi tệ giữa gian lận và ảo tưởng

Charlie Munger, Phó Chủ tịch Berkshire Hathaway và là cánh tay phải của Warren Buffett, cho biết các đồng tiền ảo là một kết hợp tồi tệ giữa gian lận và sự ảo tưởng.

16 / 11 / 2022 - 13:45
 0
Charlie Munger: Tiền ảo là kết hợp tồi tệ giữa gian lận và ảo tưởng

“Đây là một thứ rất, rất tệ. Quốc gia không cần thêm một loại tiền tệ tốt cho những kẻ bắt cóc”, ông Munger nói trong cuộc phỏng vấn với CNBC trong ngày 15/11. “Có nhiều người nghĩ rằng họ buộc phải tham gia vào bất kỳ thương vụ nóng sốt nào. Tôi nghĩ điều này thật điên rồ”.

Nhà đầu tư huyền thoại này đưa ra nhận định sau một tuần đầy biến động của thị trường tiền ảo. Sàn giao dịch tiền ảo lớn thứ ba thế giới, FTX vừa nộp đơn bảo hộ phá sản sau khi xuất hiện rắc rối về thanh khoản và đồng token FTX rớt giá không phanh. Binance lúc đầu muốn giải cứu FTX, nhưng sau đó đã rút chân khỏi thỏa thuận vì xuất hiện các thông tin FTX dùng tiền của khách hàng sai mục đích và các cơ quan Chính phủ Mỹ đang khởi động các cuộc điều tra nhắm vào sàn giao dịch này.

“Bạn đang chứng kiến quá nhiều ảo tưởng trên thị trường tiền ảo. Một phần là gian lận, một phần là ảo tưởng. Đây là một kết hợp tồi tệ”, ông Munger nói.

Giá Bitcoin – đồng tiền ảo lớn nhất thế giới – đã giảm hơn 60% xuống dưới mốc 17,000 USD, theo Coin Metrics. “Ý tưởng tốt, nhưng nếu lạm dụng sẽ trở thành ý tưởng tồi tệ”, ông Munger nói. “Chẳng ai nói rằng tôi có thứ tồi tệ này muốn bán cho bạn, thay vào đó họ sẽ nói đây là Blockchain đấy!”.

Vũ Hạo (Theo CNBC)

Biểu hiện cảm xúc của bạn?

like

dislike

love

funny

angry

sad

wow