Chỉ báo TDI với nhiều phiên bản dành cho MT4 + MT5

TDI là một chỉ báo trực quan, là kết tinh của nhiều chỉ báo khác và có khả năng tracking giá trên nhiều phương diện.

25 / 11 / 2022 - 06:54
 0
Chỉ báo TDI với nhiều phiên bản dành cho MT4 + MT5

Traders Dynamic Index (TDI) là một chỉ báo kỹ thuật phổ biến, có thể được sử dụng như một chiến lược hoặc hệ thống giao dịch. Nhiều Nhà đầu tư đã thành công khi sử dụng chỉ báo này.

 

 

LỊCH SỬ TDI

Chỉ báo TDI bắt đầu xuất hiện vào đầu năm 2000. Nó được sáng tạo bởi Dean Malone và chỉ dành cho những người đăng ký CompassFX của Dean Malone. Không lâu sau, các Nhà đầu tư và Lập trình viên đã sửa lỗi cho TDI và code lại để tất cả các Nhà đầu tư có thể sử dụng.

Chỉ báo phần lớn được phổ biến bởi LazyBear từ TradingView, cũng là người bạn cũ thân thiết của tôi từ ForexFactory tên là Eric hay còn được gọi là eelfranz "Big E" với Hệ thống giao dịch có tên "Trading Made Simple". Đáng buồn là anh ấy đã mất cách đây vài năm nhưng các Nhà đầu tư vẫn tiếp tục học hỏi và phát triển hệ thống giao dịch dựa theo các hướng dẫn của anh ấy. Topic "Trading Made Simple" hiện được chăm sóc bởi Emmanuel, người đàn ông tốt này đang tiếp tục di sản của Big E.

Vào năm 2005, TDI là một chỉ báo mang tính cách mạng khi nó lần đầu tiên xuất hiện và hiện nay được sử dụng rộng rãi cũng như tùy chỉnh bởi các Nhà đầu tư trên toàn thế giới.

Mặc dù có vẻ phức tạp, TDI về cơ bản là sự kết hợp đơn giản của 4 chỉ báo được đóng gói trong khu vực Oscillator:

  1. RSI (Đường màu xanh lá) có chức năng đo lường cảm tính thị trường và cho thấy thị trường đang di chuyển theo một triển vọng lạc quan tăng giá hay ngược lại.
  2. Đường trung bình MA (Đường màu đỏ) có chức năng như một đường tín hiệu bám sát đường xanh, Nhà đầu tư có thể dùng nó làm tín hiệu Vào hoặc Thoát lệnh.
  3. Bollinger Bands ("Dải biến động" màu xanh lam) với thông số là 34 và Độ lệch chuẩn sử dụng tỷ lệ vàng Fibonacci là 1.6185, có chức năng theo dõi mức biến động của thị trường. Khi hai dải băng này bung ra, nó phản ánh sự biến động của thị trường tăng lên, khi co hẹp lại nó phản ánh thị trường đang biến động thấp.
  4. Đường trung bình MA (Đường màu vàng) có thông số 34, có chức năng đo lường cảm tính (market sentiment) thị trường, nhưng chậm hơn so với đường màu xanh, dùng để quan sát xu hướng thị trường với phạm vi rộng hơn.

Có 3 bản TDI chính thức được phát hành trong thập kỷ qua bởi tác giả, và mỗi bản được phát triển theo năm tháng bởi cộng đồng.  • The Original Traders Dynamic Index (2005)  • The Synergy Pro TDI (2012)  • The TDI Pro (2016)

 

VẬN DỤNG TDI TRONG GIAO DỊCH

Bước 1: Tìm kiếm tín hiệu đường đỏ cắt lên đường vàng

Đường màu vàng là đường quan trọng nhất của chỉ báo TDI, nó cung cấp cho trader cái nhìn dài hạn của thị trường. Trong khi đó, đường màu đỏ lại bám rất sát các cuyển động của giá, nó gần như phản ứng tức thời với những biến động giá của thị trường.

Và khi đường nhanh này cắt lên trên đường vàng thì đây là dấu hiệu đầu tiên trader cần chú ý.

Bước 2: Mua vào khi đường màu xanh lá cắt lên phía trên đường màu vàng, đồng thời đường màu đỏ không được phá band trên

Tín hiệu giao cắt giữa đường màu xanh và đường màu vàng được xem là một tín hiệu bổ trợ cho tín hiệu thứ nhất; trong khi điều kiện đường màu đỏ không được break band màu xanh dương là để đảm bảo rằng chúng ta không bị rơi vào vùng kiệt sức của phe mua.

Khi cả hai điều kiện này đều được đáp ứng thì bạn có thể mua vào.

Dừng lỗ - chốt lời

Điểm dừng lỗ gợi ý chính là vị trí mà đường màu đỏ đã cắt đường màu xanh, và đây thường là một đáy rất rõ ràng.

Chốt lời khi cả hai đường màu xanh và đỏ đều nằm phía trên mức tham chiếu 70.

Download Files:

Biểu hiện cảm xúc của bạn?

like

dislike

love

funny

angry

sad

wow