Chứng khoán châu Âu giảm, chờ đợi quyết định chính sách của Fed

Thị trường chứng khoán châu Âu giảm vào đầu phiên giao dịch ngày thứ Hai, với việc các nhà đầu tư đang chờ đợi cuộc họp của Cục Dự trữ Liên bang và dữ liệu kinh tế quan trọng vào cuối tuần này.

30 / 01 / 2023 - 19:00
 0
Chứng khoán châu Âu giảm, chờ đợi quyết định chính sách của Fed

Vào lúc 03:40 ET (08:40 GMT), chỉ số Stoxx 600 khu vực giảm 0,47%, DAX index ở Đức giao dịch thấp hơn 0,30%, {{27|FTSE 100} } ở Vương quốc Anh giảm 0,28% và CAC 40 ở Pháp giảm 0,42%.

Chứng khoán ở châu Âu nhận được sự chuyển giao hỗn hợp từ châu Á.

Chứng khoán Trung Quốc tăng sau khi thị trường nước này mở cửa trở lại sau kỳ nghỉ lễ kéo dài một tuần. Các nhà đầu tư đánh giá rằng nền kinh tế nước này được hỗ trợ tích cực bởi mùa Tết nguyên đán không có hạn chế COVID-19 trong ba năm. Truyền thông Trung Quốc đưa tin rằng du lịch và tiêu dùng trong nước đã tăng mạnh trở lại trong tuần qua.

Chính phủ Trung Quốc cũng nhắc lại vào cuối tuần rằng họ có kế hoạch tăng cường chi tiêu và thúc đẩy tiêu dùng địa phương. Dữ liệu hoạt động kinh doanh sẽ được công bố trong tuần này dự kiến sẽ cung cấp một cái nhìn sâu hơn về việc Trung Quốc đã được hưởng lợi bao nhiêu từ việc thu hẹp quy mô các biện pháp chống COVID.

Tuy nhiên, các thị trường châu Á chung đã giảm điểm khi trọng tâm chuyển sang cuộc họp của Cục Dự trữ Liên bang trong tuần này. Mặc dù nhiều người dự đoán rằng ngân hàng trung ương sẽ tăng lãi suất lên 25 điểm cơ bản, nhưng triển vọng của họ về chính sách tiền tệ sẽ được theo dõi chặt chẽ, do dữ liệu gần đây vẽ nên một bức tranh có phần hỗn hợp về nền kinh tế lớn nhất thế giới.

Các cổ phiếu công nghệ ở Hồng Kông, bao gồm Alibaba Group (HK:9988) và Tencent Holdings Ltd (HK:0700), là một trong những cổ phiếu có hiệu suất giao dịch kém nhất. Một loạt thu nhập công nghệ của Mỹ dự kiến sẽ được công bố trong tuần này, với các nhà giao dịch muốn tìm bất kỳ manh mối nào về sức khỏe của ngành.

Chứng khoán Ấn Độ cũng chìm trong sắc đỏ phiên thứ ba liên tiếp, với các chỉ số Nifty 50 và BSE Sensex 30 chạm mức thấp nhất trong ba tháng do cổ phiếu của Tập đoàn Adani có rất ít dấu hiệu phục hồi.

Trong tin tức về các công ty ở châu Âu, Ryanair Holdings PLC (IR:RYA) cho biết họ dự kiến sẽ thấy nhu cầu hành khách tăng cao trong mùa du lịch chính là Lễ Phục sinh và mùa hè, khi nhiều khách du lịch từ châu Á và Bắc Mỹ quay trở lại châu Âu do mở cửa lại nền kinh tế của Trung Quốc và sức mạnh gần đây của đồng USD.

Cổ phiếu của Renault SA (EPA:RENA) sụt giảm sau khi nhà sản xuất ô tô Pháp thông báo rằng họ sẽ cắt giảm cổ phần của mình tại Nissan của Nhật Bản (TYO:7201) xuống 15% như một phần của việc cải tổ liên minh lâu đời của họ.

Trong khi đó, cổ phiếu của Koninklijke Philips NV (AS:PHG) đã công bố mức tăng lớn nhất kể từ tháng 3 năm 2020. Công ty công nghệ y tế Hà Lan đã báo cáo kết quảquý IV tốt hơn mong đợi và tuyên bố sẽ cắt giảm 6.000 việc làm để giúp tăng lợi nhuận.

Unilever PLC (LON:ULVR) cũng tăng điểm khi các nhà phân tích phản ứng tích cực với việc bổ nhiệm Hein Schumacher làm giám đốc điều hành mới của gã khổng lồ hàng tiêu dùng.

Ở những nơi khác, thị trường dầu mỏ đang cân nhắc tác động của kỳ nghỉ Tết Nguyên đán đối với nhu cầu ở Trung Quốc. Trước 04:05 ET, Hợp đồng dầu thô WTI kỳ hạn thấp hơn 0,78% ở mức 79,06 USD/thùng, trong khi hợp đồng dầu thô Brent giảm 0,65% xuống 85,84 USD/thùng.

Ngoài ra, vàng tương lai giảm 0,33% xuống còn $1.923,00/oz, trong khi EUR/USD tăng 0,13% lên 1,0883.

Biểu hiện cảm xúc của bạn?

like

dislike

love

funny

angry

sad

wow