Công ty của Warren Buffett sắp phát hành trái phiếu bằng yên Nhật lần hai trong năm 2022?

25 / 11 / 2022 - 12:23
 0
Công ty của Warren Buffett sắp phát hành trái phiếu bằng yên Nhật lần hai trong năm 2022?

Tập đoàn Berkshire Hathaway của tỷ phú Warren Buffett đang thăm dò ý kiến của giới đầu tư về phương án thực hiện chào bán trái phiếu bằng yên Nhật, theo Bloomberg dẫn lời các nguồn tin giấu tên. Berkshire có thể sẽ bán trái phiếu có kỳ hạn lên tới 30 năm.

Trong bối cảnh ngân hàng trung ương Nhật Bản vẫn áp dụng chính sách lãi suất âm, chi phí đi vay đối với doanh nghiệp tính theo yên Nhật vẫn thấp, dù gần đây có xu hướng tăng. Điều này thu hút ngày càng nhiều doanh nghiệp phát hành trái phiếu bằng yên Nhật.

Lợi suất trái phiếu doanh nghiệp bằng yên Nhật vẫn thấp hơn nhiều so với thế giới

Lợi suất trung bình của trái phiếu doanh nghiệp hạng đầu tư bằng yên Nhật hiện là khoảng 0.67%, thấp hơn mức 5.36% của loại trái phiếu tương tự bằng đôla Mỹ, theo số liệu Bloomberg thu thập được.

Nếu Berkshire chào bán trái phiếu bằng yên Nhật, đây sẽ là đợt phát hành nợ bằng yên Nhật thứ hai của tập đoàn này trong năm 2022. Trước Berkshire, một loạt doanh nghiệp nước ngoài cũng đã có động thái tương tự trong thời gian gần đây, Bloomberg cho hay.

Berkshire từng chào bán trái phiếu kỳ hạn 5 năm bằng yên Nhật với chênh lệch lợi suất 17 điểm cơ bản hồi tháng 01/2022. Đối với đợt chào bán tới đây, nếu thực hiện, Berkshire đang xem xét để mức chênh lệch lợi suất vào khoảng 60 điểm cơ bản đối với trái phiếu có kỳ hạn tương tự, theo các nguồn tin.

Tập đoàn này đã thuê BofA Securities Inc. and Mizuho Securities Co. để thực hiện đợt chào bán loại trái phiếu cao cấp không tài sản đảm bảo tiềm năng, Mizuho cho biết vào đầu tuần này.

Berkshire phát hành trái phiếu bằng yên Nhật vào mỗi năm kể từ năm 2019.

Kim Dung (Theo Bloomberg)

Biểu hiện cảm xúc của bạn?

like

dislike

love

funny

angry

sad

wow