Dầu tăng khi đường ống dẫn dầu Druzhba bị gián đoạn

Giá dầu tăng vào ngày thứ Ba (15/11) sau khi có thông tin nguồn cung cho Hungary qua đường ống dẫn dầu Druzhba tạm thời bị gián đoạn do áp suất giảm.

16 / 11 / 2022 - 10:26
 0
Dầu tăng khi đường ống dẫn dầu Druzhba bị gián đoạn

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Ba, hợp đồng dầu Brent tiến 72 xu lên 93.86 USD/thùng. Hợp đồng dầu WTI cộng 1.05 USD lên 86.92 USD/thùng.

Hãng thông tấn RIA dẫn lời Transneft cho biết vào ngày thứ Ba rằng công ty độc quyền đường ống Transneft thuộc sở hữu nhà nước của Nga đã được Ukraine thông báo về sự cố gián đoạn đoạn đường ống.

Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA) cho biết lệnh cấm vận của Liên minh châu Âu (EU) đối với vận chuyển dầu thô bằng đường điển của Nga, dự kiến có hiệu lực vào ngày 05/12, sẽ khiến 1.1 triệu thùng/ngày cần được thay thế.

Góp phần hỗ trợ giá dầu, chỉ số giá sản xuất PPI tại Mỹ đã tăng thấp hơn so với dự báo trong tháng 10, thêm nhiều bằng chứng cho thấy lạm phát đang bắt đầu hạ nhiệt, điều này có thể cho phép Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) giảm tốc độ nâng lãi suất.

Các chỉ số chứng khoán trên Phố Wall tăng điểm sau dữ liệu PPI, trong khi chỉ số đồng USD giảm, làm dầu trở nên ít đắt đỏ hơn đối với người nắm giữ những đồng tiền khác.

IEA dự báo rằng triển vọng kinh tế ảm đạm sẽ khiến mức sử dụng dầu toàn cầu giảm gần 250,000 thùng/ngày trong quý 4/2022 so với cùng kỳ năm ngoái, với mức tăng trưởng nhu cầu giảm từ 2.1 triệu thùng/ngày trong năm nay xuống còn 1.6 triệu thùng/ngày vào năm 2023.

Về nguồn cung dầu tại Mỹ, dự trữ dầu thô được dự báo giảm 300,000 thùng trong tuần kết thúc ngày 11/11/2022, một cuộc thăm dò của Reuters cho thấy.

Tại Trung Quốc, số ca nhiễm Covid-19 tiếp tục tăng mạnh, bao gồm ở thủ đô Bắc Kinh, và tốc độ tăng trưởng sản lượng nhà máy của nước này đã chậm lại.

JPMorgan đã hạ dự báo tăng trưởng kinh tế của Trung Quốc trong quý và cả năm. Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) đã hạ dự báo tăng trưởng nhu cầu dầu toàn cầu năm 2022 lần thứ 5 kể từ tháng 4/2022, với lý do những thách thức kinh tế gia tăng bao gồm lạm phát cao và lãi suất tăng.

An Trần (Theo CNBC)

Biểu hiện cảm xúc của bạn?

like

dislike

love

funny

angry

sad

wow