EUR/USD trước thềm công bố Biên bản cuộc họp của Fed

EUR/USD đang hồi phục về mức 1,0600 trong bối cảnh đồng Đô la Mỹ giảm trên diện rộng. Bài phát biểu diều hâu của quan chức Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) cung cấp thêm sức mạnh cho đồng Euro trong bối cảnh lãi suất trái phiếu chính phủ mỹ suy yếu. EUR/USD vẫn đầy biến động trong bối cảnh mô hình tam giác đối xứng bị phá vỡ.

4 / 01 / 2023 - 12:08
 0
EUR/USD trước thềm công bố Biên bản cuộc họp của Fed

EUR/USD đang cố gắng phục hồi nhẹ về mức 1,0600 vào đầu ngày thứ 4, khi đồng Đô la Mỹ đảo ngược sự phục hồi trong bối cảnh nhu cầu rủi ro quay trở lại.

Đồng đô la Mỹ giảm song song với lãi suất trái phiếu chính phủ Mỹ, khi các nhà đầu tư tự định vị lại trước thềm công bố Chỉ số người quản trị mua hàng (PMI) ngành sản xuất của Viện Quản lý cung ứng (ISM) tại Mỹ và Biên bản cuộc họp của Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) sẽ được đưa ra vào cuối ngày thứ 4 này.

Cặp tiền tệ chính vẫn được củng cố bởi những bình luận diều hâu gần đây từ các nhà hoạch định chính sách của Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB). Nhà hoạch định chính sách của Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB), Joachim Nagel, cho biết hôm thứ 2 rằng ngân hàng trung ương cần có thêm hành động để kiềm chế kỳ vọng lạm phát. Trong khi đó, quan chức Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) Martin Kazaks cho biết họ sẽ có những đợt tăng lãi suất đáng kể tại cuộc họp tháng 2 và tháng 3.

Cặp EUR/USD đã sụt giảm vào thứ 3 sau khi đồng Đô la Mỹ tận dụng xu hướng ngại rủi ro trong khi dữ liệu lạm phát yếu hơn của Đức đã phá vỡ lãi suất trái phiếu ngoại vi của khu vực đồng Euro, khiến đồng Euro giảm mạnh.

EUR/USD đóng cửa hàng ngày dưới mức hỗ trợ của đường xu hướng tăng, sau đó là 1,0630, xác nhận sự phá vỡ mô hình tam giác đối xứng.

Do đó, rủi ro vẫn nghiêng về phía giảm đối với cặp tiền tệ này, bất chấp đợt tăng giá mới nhất. Nếu sự phục hồi thu được sức hút, EUR/USD cần lấy lại mức kháng cự chuyển thành mức hỗ trợ của đường trung bình động dịch chuyển 21 (DMA) tại 1,0605. Sau đó, phe đầu cơ giá lên sẽ nhắm đến mức hỗ trợ của mô hình tam giác hiện là mức kháng cự tại 1,0635 trong quá trình phục hồi.

Chỉ báo sức mạnh tương đối (RSI) trong 14 ngày đã phục hồi nhẹ trong khi bảo vệ mức 50,00, ủng hộ bước tăng mới nhất của cặp tiền tệ chính.

Tuy nhiên, nếu người bán cố gắng giành lại quyền kiểm soát, thì cặp tiền tệ này sẽ kiểm tra lại mức thấp nhất của ngày hôm trước là 1,0519. Trước đó, mức tâm lý 1,0550 có thể giải cứu người mua.

Việc phá vỡ mô hình tam giác giữ xu hướng giảm hướng tới mục tiêu 1,0420 trong những tuần tới.

Biểu đồ D1 của EUR/USD

Biểu hiện cảm xúc của bạn?

like

dislike

love

funny

angry

sad

wow