NZD/USD giảm dù Chỉ số PMI ngành sản xuất của Caixin tốt hơn dự đoán

NZD/USD rớt mạnh xuống gần 0,6300 khi Chỉ số Đô la Mỹ leo lên trên 103,60. Việc công bố Chỉ số PMI ngành sản xuất của Caixin lạc quan ở mức 49,0 đã không thể hỗ trợ Đô la New Zealand. Các nhà đầu tư trở nên thận trọng sau lễ đón năm mới và một kỳ nghỉ cuối tuần dài.

3 / 01 / 2023 - 11:51
 0
NZD/USD giảm dù Chỉ số PMI ngành sản xuất của Caixin tốt hơn dự đoán

Cặp NZD/USD đã chứng kiến một đợt bán tháo trong phiên giao dịch châu Á mặc dù dữ liệu Chỉ số PMI ngành sản xuất của Caixin tại Trung Quốc lạc quan. Tài sản NZD/USD đã giảm xuống gần mức hỗ trợ của mức tròn là 0,6300 mặc dù số liệu vẫn tốt hơn kỳ vọng nhưng thấp hơn so với lần công bố trước đó. Việc công bố dữ liệu kinh tế ở mức 49,0 so với dự đoán là 48,8 có thể hỗ trợ đồng Đô la New Zealand trong tương lai, vốn là một trong những đối tác thương mại hàng đầu của Trung Quốc.

Sắp tới, tình trạng thúc đẩy ngoại thương và thu hút vốn của Trung Quốc sẽ vẫn được chú trọng. Giám đốc Cục Quản lý Ngoại hối Nhà nước Trung Quốc (SAFE) Pan Gongsheng cho biết hôm thứ 3 rằng “Trung Quốc sẽ sử dụng các công cụ chính sách tỷ giá hối đoái để thúc đẩy ngoại thương, mở rộng nguồn vốn nước ngoài và quản lý tài sản dự trữ ngoại hối của mình vào năm 2023,”

Trong khi đó, các tài sản được coi là rủi ro đang phải đối mặt với sức nóng của sự biến động kéo dài từ cuối tuần. Khẩu vị rủi ro của những người tham gia thị trường đã giảm đáng kể do các nhà đầu tư thận trọng trong việc thực hiện các vị thế trước khi quyết định tham gia thị trường. Hợp đồng tương lai S&P500 đã chứng kiến áp lực bán khá lớn từ những người tham gia thị trường khi các nhà đầu tư lo ngại về triển vọng kinh tế trong năm 2023.

Chỉ số Đô la Mỹ (DXY) đã tăng lên gần 103,50 sau khi phục hồi từ mức hỗ trợ quan trọng là 103,20. Sau khi Chỉ số PMI ngành sản xuất của Caixin được công bố, các nhà đầu tư sẽ chuyển sự tập trung sang chờ công bố dữ liệu Chỉ số PMI ngành sản xuất của Viện Quản lý cung ứng (ISM) tại Mỹ, sẽ được công bố vào thứ 4.

Biểu hiện cảm xúc của bạn?

like

dislike

love

funny

angry

sad

wow