Phố Wall khởi sắc trước dấu hiệu lạm phát hạ nhiệt

Chứng khoán Mỹ nối lại đà tăng vào ngày thứ Ba (15/11), sau khi một báo cáo khác cho thấy đà tăng lạm phát có thể đang chậm lại.

16 / 11 / 2022 - 10:28
 0
Phố Wall khởi sắc trước dấu hiệu lạm phát hạ nhiệt

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Ba, chỉ số Dow Jones nhích 56.22 điểm (tương đương 0.17%) lên 33,592.92 điểm. Chỉ số S&P 500 tiến 0.87% lên 3,991.73 điểm, và chỉ số Nasdaq Composite cộng 1.45% lên 11,358.41 điểm.

Các chỉ số chính khởi sắc sau khi chỉ số giá sản xuất PPI tại Mỹ, một thức đo lạm phát bán buôn, cho thấy mức tăng 0.2% trong tháng 10, thấp hơn so với dự báo tăng 0.4% từ Dow Jones. Báo cáo này được đưa ra sau khi dữ liệu chỉ số giá tiêu dùng CPI hồi tuần trước cho thấy áp lực lạm phát giảm trong tháng trước, dẫn đến đà tăng mạnh trên thị trường chứng khoán.

Mike Loewengart, Trưởng bộ phận xây dựng danh mục mô hình đầu tư tại Văn phòng Đầu tư Toàn cầu của Morgan Stanley, nhận định: “Chỉ số PPI chắc chắn đổ thêm dầu vào lửa cho những người đang cảm thấy cuối cùng lạm phát cũng có xu hướng giảm”.

Câu chuyện lạm phát đạt đỉnh đang thu hút sự chú ý, tuy nhiên, mức ngưỡng cho sự thay đổi chính sách của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) vẫn cao, chuyên gia phân tích chiến lược đầu tư Ross Mayfield tại Baird cho biết.

Dow Jones và S&P 500 tích tắc chìm trong sắc đỏ trong phiên buổi chiều, sau khi giá dầu thô đột ngột tăng vọt. Giá dầu sau đó đã rút khỏi các mức đỉnh.

Chứng khoán Mỹ đã tăng phiên thứ 3 trong 4 phiên vừa qua, và tất cả 3 chỉ số chính đều ghi nhận mức tăng trong tháng 11. Dow Jones cộng 2.6% từ đầu tháng đến nay. S&P 500 và Nasdaq Composite lần lượt tăng 3.1% và 3.4% trong khoảng thời gian này.

Ngoài ra, nhóm cổ phiếu bán lẻ cũng thúc đẩy tâm lý nhà đầu tư. Cổ phiếu Walmart nhảy vọt sau khi công ty báo cáo doanh thu và lợi nhuận vượt kỳ vọng của Phố Wall, đồng thời nâng cao triển vọng cả năm. Home Depot cũng báo cáo kết quả kinh doanh mạnh mẽ nhưng giữ nguyên dự báo cả năm. Cổ phiếu Home Depot tiến 1.6%.

Cổ phiếu Taiwan Semiconductor, Louisiana-Pacific và Paramount cũng tăng sau khi các hồ sơ pháp lý cho thấy tập đoàn Berkshire Hathaway của Warren Buffett đã mua vào các vị thế mới trong 2 công ty đầu tiên và tăng lượng cổ phần ở công ty cuối.

Mùa báo cáo lợi nhuận tiếp tục diễn ra trong tuần này với các báo cáo bán lẻ từ Target, Lowe’s, Bath & Body Works, Macy’s, Kohl’s và Foot Locker.

An Trần (theo CNBC)

Biểu hiện cảm xúc của bạn?

like

dislike

love

funny

angry

sad

wow