Vàng giữ gần mức cao nhất 8 tháng trước những dữ liệu quan trọng

Giá vàng ổn định quanh các đỉnh gần đây vào thứ Hai khi các nhà đầu tư chốt lời và thận trọng trước một loạt các báo cáo kinh tế quan trọng và các cuộc họp của ngân hàng trung ương từ khắp nơi trên thế giới trong tuần này.

16 / 01 / 2023 - 12:28
 0
Vàng giữ gần mức cao nhất 8 tháng trước những dữ liệu quan trọng

Kim loại màu vàng đã tăng mạnh trong những tuần gần đây do ngày càng có nhiều người đặt cược rằng Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ sẽ tăng lãi suất với tốc độ chậm hơn trong những tháng tới, giảm bớt áp lực lên các tài sản không sinh lãi.

Quan niệm này càng được củng cố bởi dữ liệu cho thấy lạm phát giảm bớt hơn nữa trong tháng 12, ảnh hưởng đến đô la và lợi suất trái phiếu kho bạc.

Những lo ngại về suy thoái kinh tế ở các nền kinh tế lớn trong năm nay cũng khiến nhu cầu trú ẩn an toàn đối với vàng tăng trở lại, khi tác động của việc tăng lãi suất mạnh đến năm 2022 bắt đầu được cảm nhận.

Tuần này, thị trường tập trung vào bất kỳ dấu hiệu tăng trưởng chậm lại nào nữa ở các nền kinh tế lớn, với hàng loạt dữ liệu từ Mỹ, Nhật Bản, Trung Quốc, Anh và Khu vực đồng tiền chung châu Âu. Các quyết định về lãi suất ở Trung Quốc và Nhật Bản cũng đang được chú ý, đặc biệt là Ngân hàng Nhật Bản sau khi ngân hàng này bất ngờ có quan điểm thắt chặt trong cuộc họp tháng 12.

Vàng giao ngay giảm 0,1% xuống 1.918,49 USD/ounce, trong khi vàng tương lai ổn định ở mức 1.921,50 USD/ounce vào lúc 19:33 ET (00:33 GMT). Cả hai công cụ đều ở gần mức cao nhất kể từ tháng 5 năm 2022.

Tuy nhiên, khối lượng giao dịch trên thị trường kim loại dự kiến sẽ giảm vào thứ Hai, do kỳ nghỉ lễ của Hoa Kỳ.

Trong số các kim loại công nghiệp, giá đồng giảm nhẹ vào thứ Hai sau khi tăng lên mức cao nhất trong bảy tháng vào tuần trước. Kim loại màu đỏ chứng kiến lượng đặt mua tăng đột biến trong bối cảnh kỳ vọng ngày càng tăng về nhu cầu của Trung Quốc phục hồi trong năm nay, sau khi nước này nới lỏng hầu hết các hạn chế nghiêm ngặt chống COVID.

Hợp đồng tương lai đồng đã giảm 0,3% xuống còn 4,2060 USD/pound, nhưng đang được giao dịch tăng hơn 10% từ đầu năm đến nay.

Ngoài xu hướng nhu cầu tích cực ở Trung Quốc, nước tiêu thụ đồng lớn nhất thế giới, giá của kim loại màu đỏ cũng được dự kiến sẽ được hưởng lợi từ sự gián đoạn nguồn cung có thể xảy ra ở các nhà sản xuất lớn ở Mỹ Latinh.

Biểu hiện cảm xúc của bạn?

like

dislike

love

funny

angry

sad

wow