Vàng ngừng giảm trước dữ liệu CPI và quyết định lãi suất của Fed

Giá vàng dao động quanh mức thấp nhất trong một tuần vào thứ Ba, trong khi đồng đô la ổn định khi các nhà giao dịch do dự trước việc đặt cược lớn trước dữ liệu lạm phát tiêu dùng quan trọng của Hoa Kỳ, dự kiến sẽ định hướng chính sách tiền tệ của Hoa Kỳ trong những tháng tới.

13 / 12 / 2022 - 10:29
 0
Vàng ngừng giảm trước dữ liệu CPI và quyết định lãi suất của Fed

Giá của kim loại màu vàng đã giảm mạnh vào thứ Hai, đánh mất một số mức tăng gần đây khi các nhà giao dịch chốt lời trước các dữ liệu quan trọng. Mặc dù chỉ số giá tiêu dùng (CPI), được công bố vào lúc 08:30 ET (13:30 GMT), dự kiến sẽ cho thấy lạm phát giảm hơn nữa trong tháng 11, nhưng thị trường vẫn cảnh giác với bất kỳ bất ngờ tích cực nào trong dữ liệu.

Chỉ số giá sản xuất của Hoa Kỳ, thước đo lạm phát sản xuất, đã giảm ít hơn dự kiến vào tháng 11, làm dấy lên lo ngại về xu hướng tương tự trong CPI.

Vàng giao ngay không đổi ở mức 1.782,17 USD/ounce, trong khi vàng tương lai ổn định quanh mức 1.793,10 USD/ounce. Cả hai hợp đồng đều giảm hơn 1% vào thứ Hai.

Chỉ số lạm phát mạnh hơn dự kiến có khả năng gây ra phản ứng thắt chặt từ Cục Dự trữ Liên bang - một động thái có thể đẩy đô la và Lợi suất trái phiếu kho bạc lên cao, đồng thời báo trước nhiều áp lực hơn đối với thị trường kim loại. Đồng bạc xanh ổn định trên mức thấp nhất trong 5 tháng vào thứ Ba.

Mặc dù ngân hàng trung ương dự định tăng lãi suất thêm 50 điểm cơ bản khi kết thúc cuộc họp kéo dài hai ngày vào thứ Tư, nhưng định hướng của họ về mức đỉnh lãi suất sẽ được theo dõi chặt chẽ. Fed đã tăng lãi suất tổng cộng 375 điểm cơ bản trong năm nay, điều này gây áp lực lớn lên vàng do làm tăng chi phí cơ hội của việc nắm giữ kim loại màu vàng.

Mặc dù ngân hàng trung ương phát tín hiệu sẽ tăng lãi suất với tốc độ chậm hơn trong những tháng tới, nhưng ngân hàng cũng cảnh báo rằng lãi suất có thể đạt đỉnh ở mức cao hơn nhiều nếu lạm phát có ít dấu hiệu giảm bớt.

Các kim loại quý khác tăng nhẹ vào thứ Ba sau khi ghi nhận các khoản lỗ mạnh trong các phiên trước đó. Platinum tương lai tăng 0,1%, trong khi bạc tương lai tăng 0,5%.

Trong số các kim loại công nghiệp, giá đồng tăng cao sau khi giảm mạnh trong phiên trước đó.

Đồng tương lai tăng 0,2% lên 3,8137 USD/pound, phục hồi sau khi giảm 1%.

Kim loại đỏ dự kiến sẽ chứng kiến giao dịch biến động trong những tuần tới trong bối cảnh không chắc chắn về cách thức nhà nhập khẩu lớn Trung Quốc sẽ thực hiện mở cửa kinh tế trở lại sau gần 3 năm phong tỏa do COVID.

Trong khi đất nước nới lỏng một số biện pháp di chuyển và kiểm dịch, nó vẫn đang đối phó với đợt bùng phát tồi tệ nhất từng có.

Biểu hiện cảm xúc của bạn?

like

dislike

love

funny

angry

sad

wow