Vàng ở gần mức cao nhất 8 tháng với kì vọng về đồng đô la yếu

Giá vàng dao động gần mức cao nhất trong 8 tháng vào thứ Tư trong bối cảnh ngày càng có nhiều người kì vọng rằng Cục Dự trữ Liên bang sẽ giảm tốc độ tăng lãi suất và đồng đô la sẽ giảm hơn nữa, mặc dù vẫn có sự thận trọng trước dữ liệu lạm phát quan trọng trong tuần này.

11 / 01 / 2023 - 10:00
 0
Vàng ở gần mức cao nhất 8 tháng với kì vọng về đồng đô la yếu

Giá vàng thỏi đánh dấu một khởi đầu mạnh mẽ trong năm, đã tăng gần 3% kể từ tuần trước do triển vọng tăng lãi suất nhỏ hơn của Hoa Kỳ đã mang lại nhiều cứu trợ cho các tài sản không sinh lãi. Kim loại màu vàng cũng được hỗ trợ bởi nhu cầu trú ẩn an toàn gia tăng trong bối cảnh lo ngại ngày càng tăng về suy thoái kinh tế toàn cầu trong năm nay.

Tuy nhiên, đà tăng của giá vàng đã phần nào chậm lại trong tuần này, do các nhà đầu tư chờ đợi thêm tín hiệu về nền kinh tế Hoa Kỳ từ các diễn giả của Cục Dự trữ Liên bang và dữ liệu lạm phát chỉ số giá tiêu dùng vào thứ Năm.

Vàng giao ngay không đổi ở mức 1.877,27 USD/ounce, trong khi vàng tương lai ổn định quanh mức 1.881,35 USD/ounce vào lúc 18:57 ET (11:57 GMT). Kim loại màu vàng dường như không bị ảnh hưởng bởi sự gia tăng của lợi suất trái phiếu kho bạc qua đêm.

Giờ đây, mọi người tập trung vào dữ liệu CPI của Hoa Kỳ, dự kiến cho thấy lạm phát đã giảm hơn nữa trong tháng 12 so với tháng trước. Dữ liệu cũng xuất hiện ngay sau báo cáo bảng lương phi nông nghiệp vào tháng 12, cho thấy hoạt động thị trường lao động đang hạ nhiệt.

Lạm phát giảm và hoạt động thị trường lao động hạ nhiệt đã làm tăng kỳ vọng rằng Fed sẽ giảm tốc độ tăng lãi suất trong năm nay, sau một loạt các đợt tăng mạnh vào năm 2022. Kịch bản này cho thấy triển vọng tích cực đối với thị trường kim loại, vốn đã bị ảnh hưởng nặng nề vào năm 2022 khi lãi suất tăng đẩy chi phí cơ hội của tài sản không sinh lãi lên cao.

Trong số các kim loại công nghiệp, giá đồng không thay đổi vào thứ Tư sau một đợt tăng mạnh kể từ đầu năm. Những lo ngại về suy thoái kinh tế toàn cầu phần lớn được bù đắp bởi sự lạc quan về việc mở cửa trở lại ở Trung Quốc, nhà nhập khẩu đồng lớn nhất thế giới.

Đồng tương lai ổn định quanh mức $4,0797/pound và được giao dịch ở mức cao nhất trong hơn sáu tháng.

Sự gián đoạn nguồn cung gần đây do bạo lực chính trị ở Peru gây ra cũng hỗ trợ cho giá đồng bằng cách thắt chặt thị trường trong thời gian tới. Peru là nhà sản xuất kim loại đỏ lớn thứ hai thế giới.

Biểu hiện cảm xúc của bạn?

like

dislike

love

funny

angry

sad

wow