Vàng thế giới tăng sau biên bản họp của Fed

Giá vàng nới rộng đà tăng vào ngày thứ Tư (23/11), khi biên bản từ cuộc họp chính sách tháng 11 của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) cho thấy phần lớn thành viên chọn giảm tốc độ nâng lãi suất.

24 / 11 / 2022 - 10:43
 0
Vàng thế giới tăng sau biên bản họp của Fed

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Tư, hợp đồng vàng giao ngay tiến 0.6% lên 1,750.38 USD/oz. Hợp đồng vàng tương lai cộng 0.6% lên 1,750.90 USD/oz.

Tai Wong, Trader cấp cao tại Heraeus Precious Metals, nhận định: “Vàng đã tăng trong đợt phục hồi nhẹ sau biên bản cuộc họp của Fed không chứa đựng bất ngờ diều hâu nào, và gần như đã xác nhận mức nâng lãi suất sẽ giảm xuống 50 điểm cơ bản vào tháng 12/2022”.

Tốc độ nâng lãi suất chậm hơn sẽ cho phép Uỷ ban Thị trường Mở Liên bang (FOMC) đánh giá tiến độ hướng tới các mục tiêu về việc làm tối đa và ổn định giá cả, theo biên bản cuộc họp ngày 01-02/11 của Fed.

Lãi suất cao hơn làm tăng chi phí cơ hội cho việc nắm giữ kim loại không đem lại lợi suất.

Cũng góp phần hỗ trợ vàng, đồng USD đã suy yếu, làm vàng trở nên ít đắt đỏ hơn đối với người nắm giữ những đồng tiền khác, trong khi lợi suất trái phiếu Mỹ cũng giảm trong phiên.

Ngoài ra, hoạt động kinh doanh tại Mỹ trong tháng 11 thu hẹp tháng thứ 5 liên tiếp, với số lượng đơn đặt hàng mới giảm xuống mức thấp nhất trong 2 năm rưỡi do lãi suất cao hơn làm giảm nhu cầu.

An Trần 

theo CNBC

Biểu hiện cảm xúc của bạn?

like

dislike

love

funny

angry

sad

wow